Ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 có thực sự hấp dẫn?

Khuyến mại mua 1 tặng 1 là một trong những hình thức Marketing vô cùng hiệu quả được các thương hiệu đồ ăn, thức uống áp dụng, trong đó có các cửa hàng Pizza. Nghe có vẻ vô cùng hấp dẫn song ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 người mua có được hưởng ưu đãi thực sự lớn không? Cùng tìm hiểu bí mật ẩn sau nhé.

Ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1

Ưu đãi đặt Pizza mua 1 tặng 1 – Marketing thương hiệu hiệu quả

Sự thực, đối với những thương hiệu đang muốn xây dựng hình mẫu nhãn hàng phổ biến, nổi tiếng, được đông đảo khách hàng biết tới thì không thể thiếu những chiến lược Marketing.

Đặc biệt trên thị trường Việt Nam, các thương hiệu thức ăn nhanh lại nổi lên rầm rộ, nhiều và cạnh tranh mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong đó Pizza, món ăn nhanh đến từ châu Âu du nhập vào nước ta rất được giới trẻ yêu thích cạnh tranh cũng không kém.

Pizza – món ăn được giới trẻ yêu thích

Một trong những chiến lược quảng cáo, Marketing thương hiệu, lôi kéo khách hàng biết đến và mua hàng đó là những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, người mua sẽ chỉ phải trả số tiền thấp hơn giá trị thực của chiếc bánh. Và chương trình ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 dường như tạo ấn tượng với khách hàng hơn cả.

Tại sao ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 lại hiệu quả đến tâm lí người mua hàng đến vậy? Các cửa hàng quần áo, thức ăn nhanh, mỹ phẩm… tung khuyến mãi giảm giá bây giờ đã quá bình thường, ngày nào cũng có. Do đó tâm lý người tiêu dùng khi thấy các chương trình giảm giá 20-30% cảm thấy quá ít, như chuyện hiển nhiên mà không tạo ấn tượng, quan tâm nhiều nữa.

Ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 hấp dẫn với người mua

Nếu giảm giá quá sốc, giảm 50-60% thì tâm lý người mua lại nghi ngờ, thương hiệu này sao giảm giá nhiều thế, chất lượng bánh Pizza giảm đến 60% liệu có tốt không.

Ngược lại, thay vì giảm giá, khiến người mua cảm giác như cửa hàng đang bán “tháo” thì chương trình khuyến mãi ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 nghe có vẻ hợp lý, lại hấp dẫn hơn nhiều.

Ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 – người mua được lợi thế nào?

Tâm lý người mua hàng khi thấy khuyến mãi ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 luôn cảm tưởng rằng, chương trình này hấp dẫn hơn, có lợi hơn sử dụng khuyến mãi giảm giá nhiều.

Ưu đãi đặt Pizza – quảng cáo hiệu quả.

Đơn giản nếu bạn thấy trên tờ quảng cáo nhiều chương trình khuyến mãi thì “Mua 1 Pizza tặng 1 Pizza cùng Size” hơn cả. Chúng ta vẫn nghỉ rằng, 1 cái bánh Pizza thông thường có giá khoảng 200 – 300k, dành cho 2 người ăn, tính ra mỗi người ăn tốn từ 100 – 150k. Nhưng khi có ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1, mua 1 cái bánh, được tặng 1 cái vậy là có thể ăn được 4 người, tính ra mỗi người tốn chỉ từ 50 – 75k, rẻ hơn 1 nửa so với bình thường.

Nhưng thực sự, nếu tính sâu xa doanh thu và hiệu quả quảng cáo, thì ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 chỉ tương đương, đôi khi không có lợi đến người mua bằng hình thức giảm giá mua 30%.

Ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 lợi thế nào?

Ví dụ, cửa hàng A bán bánh Pizza có giá là 200k, vốn gốc bỏ ra của 1 cái bánh là 60k.

  • Với ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1: Bán 1 cái cửa hàng có doanh thu 200k, vốn 120k, lời được 80k.
  • Với áp dụng giảm giá 30%: Bán 1 cái cửa hàng có doanh thu 140k, giá vốn vẫn là 60k, tức vẫn lời 80k.

Như vậy, với cửa hàng, 2 chương trình giảm giá này lời ngang nhau nhưng ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 lại vô tình khiến người mua lôi kéo thêm khách hàng cùng ăn với họ. Như vậy, cửa hàng có doanh thu cao hơn, không mất tiền quảng cáo mà vẫn tiếp cận với khách hàng hiệu quả gấp đôi.

ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 hấp dẫn hơn cả.

Đây là lí do ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 được rất nhiều cửa hàng, thương hiệu Pizza áp dụng, khiến người mua lầm tưởng họ được hưởng ưu đãi rất nhiều, nhưng sự thật tính toán ra thì họ hưởng lợi không bằng chương trình giảm giá 30-40%.

Không thể phủ nhận chiến lược Marketing ưu đãi đặt pizza mua 1 tặng 1 hiệu quả thế nào. Nếu bạn có nhu cầu mua pizza, bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều chương trình khuyến mãi thực hấp dẫn khác của Pizza Paradise ở website chính thức. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng.